Aug 11, 2012 - Uncategorized    Comments Off

สีชมพูตัวแทนเด็กผู้หญิงในงานพิมพ์สกรีนผลิตภัณฑ์เด็ก

“เด็กหญิงตัวน้อยที่น่ารัก” นี่คือมโนภาพและความหมายที่ใครหลายๆคนจะนึกถึงเมื่อพูดถึงสีชมพู สีที่บ่งบอกถึงความ อ่อนหวาน บอบบาง และอบอวนไปด้วยความรู้สึกที่ดีๆ นี่คือความรู้สึกที่ใครหลายๆคนให้คำจำกัดความกับสีชมพู

 คุณคงคุ้นตากันดีกับเวลาที่มีเด็กแรกเกิดที่เป็นทารกเพศหญิงนั้นได้ถือกำเนิดขึ้นมา ตามขนบธรรมเนียมของเกือบจะทุกชนชาตินั้น เหล่าบรรดา ญาติสนิทมิตรสหาย ก็จะต่างกันพามาเยี่ยมพร้อมของที่ติดไม้ติดมือมา ไม่ว่าจะเป็น ทอง กำไล หรือของใช้สำหรับเด็ก และถ้สสังเกตุกันให้ดีๆ ของใช้เหล่านั้นล้วนแล้วแต่จะมี่สีสันที่ไม่ต่างกันเท่าไหร่ และสีที่ว่านี้ ก็คือ “สีชมพู” นั้นเอง

เพราะเราทุกคนนั้นต่างรับรู้แล้วรู้สึกกันไปในทิศทางเดียวกันว่า สีชมพู คือ ตัวแทนของ

“เด็กผู้หญิง”

พิมพ์แพด

 

 

                                                                               พิมพ์สกรีนพลาสติก

 

 

                 =

 

 

 

 

ความรู้สึกนี้ไม่ต่างกันเพราะในด้านงาน พิมพ์แพด สำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก จะมีการแทนค่าหรือให้ความหมายเกี่ยวกับสีชมพูคือตัวแทนของเด็กผู้หญิงเช่นเดียวกัน

นอกจากความหมายของสีชมพูที่ทำให้เรานึกเด็กผู้หญิงแล้ว สีชมพูนั้นยังมีความที่หลากหลายอีก โดยรวมแล้วจะให้ความหมายที่ อบอุ่น บอบบาง มีพลัง เป็นมิตร อิสระ น่าสนใจ กำลังใจ มีชีวิตชีวา ความรัก และในบางครั้งก็หมายถึง วัยรุ่น วัยหนุ่มสาวด้วย

ซึ่งตรงนี้ในบางครั้งถ้าเราได้สังเกตดูจะมีการแทนค่าสีที่ให้สีชมพูอ่อนนั้น เป็นความหมายของ วัยรุ่น วัยที่กำลังเบิกบาน วัยแรกแย้มสดใส

สีชมพูอ่อน = วัยแรกรุ่นและบอบบาง

สีชมพูสด = วัยรุ่น ความมีกำลัง และความรู้สึกที่มีเจตนาดี

สีชมพูโอรส =  ให้ความหมายถึงความรักที่ทรงพลัง อำนาจแห่งความปรารถนา แรงดึงดูดของความรัก เสน่ห์หา ซึ่งในทางโหราศาสตร์กลับมองว่า เป็นสีที่ทำให้เกิดความหลุ่มหลง จึงไม่เป็นมงคลนักหากจะนำสีดังกล่าวนั้นไม่เหมาะ เพราะอาจจะทำให้เกิดรักสามเศร้าก็เป็นได้ แต่สำหรับหนุมสาวที่ไม่มีครอบครัว สีโอรสกลับกลายเป็นสีให้ความหมายถึงเสน่ห์ สีที่เป็นมิตร  แต่ในทางจิตวิทยา บ่งบอกถึงว่าสีโอรสนั้นเป็นการรวมเอาลักษณะของ สีแดง สีเหลือง และสีชมพูเข้าไว้ด้วยกัน นั้นหมายถึงความแปรปรวน

พิมพ์สกรีน

รูปภาพ พิมพ์ลาย ที่บ่งบอกถึงความรักของวัยรุ่นที่ให้สีโดยรวมเป็นสีชมพู

 

สีชมพูนั้น ให้ความหมายถึงความรักอีกนัยหนึ่ง อย่างที่เรารู้กันดีรูปหัวใจนั้นเป็นรูปสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความรัก และมักจะใช้สีแดงและสีชมพู เพื่อบ่งบอกถึงหัวใจที่มีความรัก ซึ่งจากความหมายของตรงนี้สีชมพูจึงถูกนำไปขยายความหรือสร้างธีม ในเรื่องของความรักมี่อ่อนหวาน มีความสุขเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งที่เห็นได้ชัดนั้นคือ งานแต่งงาน ที่ส่วนใหญ่จะมี่สีชมพูเป็นธีมของงาน เพื่อบ่งบอกถึงงานที่เป็นมงคลงานที่เกี่ยวกับความรัก ซึ่งในยุคนี้ งานแต่งงานจะมีการตั้งธีมของงานหรือสีประจำของงานแต่งงาน เพื่อที่จะให้ผู้ที่จะไปร่วมงานนั้น ใส่สีที่เป็นธีมนั้นๆมาที่งานแต่งงาน และหนึ่งในสีที่จะถูกเฃือกตั้งให้เป็นธีมงานแต่งงานนั้นก็คือ สีชมพู

 

พิมพ์งาน

ในสมัยนี้นั้นจะมีการแต่งภาพที่เป็น Apprication ต่างๆในโทรศัพท์มือถือ Smartphone ที่จะให้ตกแต่งรูปภาพเป็นสีองค์ประกอบของภาพเป็นธีมต่างๆ ซึ่งสีชมพูก็เป็นหนึ่งในสีธีมที่หลายๆ App นั้นทำขึ้นเพื่อตกแต่งให้ภาพนั้นดูสีสันสดใสอ่อนหวาน เหมือนความหมายของสีชมพูที่เราได้พูดกัน

ในส่วนของงาน พิมพ์สกรีน หรือ งานพิมพ์การ์ดนั้น ที่บ่อยครั้งจะให้สีชมพูเป็นสัที่บ่งบอกถึงความอ่อนหวาน บอบบางอ่อนโยน และคามรักในงานต่างๆ เช่นพิมพ์ของชำร่วยหรือทำงานพิมพ์การ์ดต่างๆ

ในทางจิตวิทยาทางการแพทย์สีชมพูนั้นบางครั้งจะถูนำมาใช้เพื่อบำบัดหรือบรรเทาผู้มีความรู้สึกโดดเดี่ยว มีอารมณ์ท้อแท้ มีความรู้สึกเปราะบางไม่มีตวามมั่นคง เมื่อนำสีชมพูมารายล้อมตัวผู้ป่วยจะทำให้เค้าเหล่ารู้สึก อบอุ่นและเหมือนได้รับการปกป้อง

ความหมายของสีชมพูกับแต่ละชนชาติ

ทางยุโรป ให้ความหมายของสีชมพูคือ เด็กผู้หญิง หรือ ผู้หญิง

แถบตะวันออก ให้ความหมายของสีชมพูคือ การเป็นสีที่แสดงความเป็นผู้หญิง

ญี่ปุ่น ให้ความหมายของสีชมพูคือ ให้ความหมายทั้งชายและหญิง แต่ เกาหลี หมายถึง ความไว้วางใจ

และนี่คือความหมายและความรู้สึกที่คนแต่ละคนให้กความหมายกับสีชมพู ซึ่งโดยรวมและมักจะให้ความหมายที่ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ และความหมายที่ให้เหมือนกันนั้นก็คือ สีชมพูเป็นตัวแทนของความเป็นผู้หญิงและเป็นตัวแทนของความรักที่สดใสนั้นเอง

พิมพ์สกรีนพลาสติก

Aug 5, 2012 - Uncategorized    Comments Off

สีส้มช่วยบำบัดอารมณ์และในการพิมพ์ลายจะช่วยเพิ่มขนาดของสิ่งนั้นๆ

ผ่านไปกับสีเหลืองและสีแดง วันนี้เราจะมาพูดกันถึงความหมายของสีส้ม

(ครั้งหนึ่งผู้เขียนได้เคยเห็นแผ่น พิมพ์ลาย โปสเตอร์ที่ออกโทนส้ม รู้สึกได้เลยว่าแผ่นภาพนั้นดูแล้วอบอุ่นโรแมนติก)

พิมพ์สกรีน

สีส้มเป็นสีที่อยู่ในโทนร้อนหรอวรรณะร้อนนั้นเอง เป็นสีที่เกิดจากการผสมของ

สีแดง+สีเหลือง = สีส้ม จึงบอกได้ว่าสีส้มนั้นเป็นสีขั้นที่สอง เพราะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เอง จะมีได้ต้องเกิดจากการผสมของสองสีที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ความหมายของสีส้มนั้นจะเป็นความหมายที่ใกล้เคียงกับสีแดงกับสีเหลืองหรือไม่นั้น คุณต้องมาอ่านที่นี่

ความหมายของสีส้มนั้นคือ ความโรแมนติกอันเกิดจากความรัก มิตรภาพ ความจริง และการเอาใจใส่ ความบอบบางละเอียดอ่อน หวังดีและนิ่งเฉย สีส้มเป็นสีแห่งความเบิกบาน รู้สึกถึงความอิสระเหมือนได้รับการปลดปล่อย นี่คือความหมายโดยรวมของสีส้มนั้นเอง สีส้มนั้นมีหลายเฉดแล้วแต่ละเฉดของสีส้มนั้นก็ให้ความหมายที่แตกต่างกันออกไป

สีส้มแดง ให้ความรู้สึกเรื่องเกี่ยวกับทางเพศ ความปรารถนา การครอบครองและความแข็งกร้าว

สีส้มเข้ม ให้ความรู้สึกที่สับสนหลอกลวง ไม่ไว้วางใจ

สีส้มอ่อน ให้ความรู้สึกเหมือนผู้เชี่ยวชาญ

สีส้มสด ให้ความรู้สึกที่เกี่ยวกับสุขภาพ

พิมพ์ลาย

ในเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพนั้น สีส้มเป็นอีกหนึ่งสีที่ทางการแพทย์เอาไว้ใช้สำหรับบำบัดผู้ที่มีอาการของโรคซึมเศร้า ช่วยในการเรียกความกระตือรือร้นของผู้ป่วยขึ้นมาและยังช่วยผู้ที่มีปัญหาทางกล้ามเนื้อ และประสาท อีกทั้งยังสามารถช่วยยกระดับจิตใจคนเราได้ด้วย

สีส้มมีคุณสมบัติหนึ่งอย่างที่ละม้ายคล้ายกับสีแดงคือ ช่วยเผาผลาญแป้งและน้ำตาล ช่วยให้การหายใจเป็นไปอย่างปรกติ บำรุงประสาทช่วยผ่อนคลายอาการหอบหืดได้อีกด้วย

นอกจากนี้สีส้มยังช่วยให้เจริญอาหารจึงเป็นที่นิยมอย่างมากที่เจ้าของร้านอาหารจะมาสีร้านเป็นสีส้มหรือมีภาพหรือ งานพิมพ์สกรีน เพื่อประกอบในร้านเป็นโทนส้ม

“ในทางฮวงจุ้ยสีส้มเป็นสีที่จะช่วยในการค้าขายด้วย”

ถ้าคุณสังเกตุดีๆผักผลไม้ที่มีสีส้มล้วนแล้วแต่เป็นผักผลไม้ที่มีรสชาติ อมเปรี้ยวและจะมีสารอาหารและวิตามินที่ช่วยให้เรานั้นรู้สึกสดชื่นกระปรี่กระเป่า และช่วยบำรุงหัวใจด้วย ถ้าคิดไม่ออกก็ตรงๆตัวเลย “ส้ม” นั้นเอง

ในหลายประเทศและชนชาติก็ให้ความหมายของสีส้มต่างกันไป

จีน : มีความเชื่อที่ว่าสีส้มเป็นสีที่รวมเอาพลังของสีแดงคือความรุ่งเรืองและพลังอำนาจเป็นสิริมงคลมารวมกับสีเหลือง ที่หมายความถึงการฟื้นตัวและพลังชีวิต

อินเดีย : หมายถึงวรรณะ “แพศย์”

ไทย : เป็นตัวแทนของวันพฤหัสบดี และคนที่เกิดวันพฤหัสบดีด้วย เป็นสีที่ให้ความสดชื่นสดใส

ยุโรป : ฤดูใบไม้พลิ การเก็บเกี่ยว

อเมริกัน : ตัวแทนของสีหัวฟักทองในเทศกาล ฮัลโลวีนและอีกความหมายคือของถูก

ในทางการ งานพิมพ์ สีส้มนั้นช่วยเน้นให้วัตถุนั้นๆมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นและใหญ่เกินกว่าความเป็นจริงอีกด้วย ตรงนี้เป็นจุดที่ต้องระวังในเรื่องขององค์ประกอบ เพราะถ้าใช้สีส้มเป็นภาพพื้นหลังอาจจะทำให้งานดูขนาดผิดปรกติก็เป็นได้

พิมพ์สกรีนพลาสติก

(เครดิตภาพและข้อมูลบางส่วนจาก Google.co.th )

Aug 2, 2012 - Uncategorized    Comments Off

ถ้าพิมพ์สกรีนสีเหลืองลงบนวัสดุเค้าว่ากันว่ารู้สึกถึง..ธรรมะ?

หลังจากที่เราได้พูดกันไปถึงเรื่องของสีแดงให้ความรู้สึกอย่างไรกับคนเราบ้าง และแต่ละประเทศให้ความหมายกับสีแดงนั้นแตกต่างกันอย่างไร?

วันนี้เราจะมาต่อกันด้วย  สีเหลือง หลายๆคนเริ่มถามว่าทำไมต้องเอาสีแดงมาต่อด้วยสีเหลืองมีอะไรหรือไม่ ต้องขอออกตัวอย่างแรงว่า “ไม่มี “ อะไรในกอไผ่จริงๆ แต่ที่เรียงมาแบบนี้เพราะว่าทั้งสีเหลืองและสีแดงต่างอยู่ในวรรณะสีโทนร้อนเหมือนกันเลยจับนำมาพูดต่อกัน อย่าเอาจับไปเข้าประเด็นเลยนะเดี๋ยวจะกลายเป็นเราไม่ได้คุยเรื่องของ การพิมพ์สกรีน กลายเป็นพูดเรื่องอื่นไป..

เรามาว่าเรื่องของเรากันต่อดีกว่า สีเหลือง เป็นสีที่เค้าว่ากันว่า “คนเราสามารถมองเห็นได้เด่นชัดที่สุด” ตรงนี้ขอขยายความว่า เป็นเพราะว่าสีเหลือง เป็นสีสว่างและสะดุดตาของคนเรามาก และอีกนัยหนึ่งคือในทางจิตวิทยา สีเหลือง เป็นสีที่กระตุ้นการทำงานของสมองมนุษย์ ช่วยดึงดูดความสนใจ และอีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อนั้นมีพลังเพิ่มมากขึ้นด้วย

สีเหลือง ให้ความหมายหลากหลายมากๆ ถ้าคุณอ่านแล้วลองเอาไปเปรียบเทียบกับความรู้สึกดูว่ารู้สึกกับสีเหลืองเหมือนอย่างในบทความหรือไม่ และรู้สึกอย่างไร?

สีเหลือง ให้ความหมายถึงความร่าเริงแจ่มใส สนุกสนาน สร้างความกระตือรือร้น ช่วยเสริมความคิดสร้างสรรค์ แต่สีเหลืองในที่นี้คือ สีเหลืองอ่อน

สีเหลือง ให้ความหมายถึงการเจ็บป่วย ผุผัง เสื่อมสลาย ถ้าให้คุณลองนึกภาพดู ขอยกตัวอย่างเป็น ภาพของใบไม้ที่ยังไม่ถึงกับแห้งกรอบ แต่เริมเหี่ยวเฉา มันจะมีสีเหลืองหม่นแทรกตัวอยู่ในนั้น และในบางมุมสีนี้เป็นสีมี่เป็นตัวแทนของความสงบ เงียบขรึมและปรัชญา ในบางครั้งเป็นสีที่ใช้เพื่อบ่งบอกถึง “ธรรมะ”

      พิมพ์สกรีน

สีเหลือง ให้ความรู้สึกความเงียบ ร่าเริง อบอุ่น บริสุทธิ์ และนุ่มนวล

ในด้านการ พิมพ์ลาย สีเหลืองเป็นสีที่ถูกใช้มากสีหนึ่งทั้งใช้ในการพิมพ์ด้วยและในบางครั้งก็ใช้เพื่อผสมลงในสีอื่นๆเพื่อให้เกิดความสว่าง แต่ไม่ใช่ว่าจะสามารถผสมลงในทุกสีได้ จะต้องระวังเป็นอย่างมากและสีเหลืองก็ไม่อาจจะผสมลงในสีม่วงหรือสีเทาได้ ในด้านงานพิมพ์เพราะทั้งสองสีที่ว่านั้นเป็นสีกลางนั้นเอง

และเท่าทีสังเกตุดูเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเด็กที่มีการพิมพ์ลงบนของใช้ของเด็กหลายๆยี่ห้อ จะจับสังเกตุได้ว่าสีเหลืองจะถูกใช้เป็นที่นิยมพอๆกันกับ สีชมพูและสีฟ้า และเป็นสีที่ไม่บ่งบอกถึงเพศของเด็ก ( สีชมพูเด็กผู้หญิง สีฟ้าเด็กผู้ชาย ) และสีเหลืองที่ใช้นี่จะเป็นสีเหลืองสด สีเหลืองอ่อน และสีครีม จะไม่มีการใช้สีเหลืองหม่น กับของใช้ของเด็ก

พิมพ์ลาย

ในทางการใช้สีเหลืองในการออกแบบนั้น โทนของสีเหลืองแต่ละโทนก็ให้ความหมายที่สื่อสารออกมาแตกต่างกัน

ถ้าคุณเคยเห็นโปสเตอร์หนังแล้วเคยได้สังเกต การใช้สีเป็นการสื่อความหมายของแนวหนังนั้นๆว่าเป็นแนวไหน?

การพิมพ์สกรีน

 

โปสเตอร์หนังเรื่องนี้ออกแนวสีเหลืองหม่นๆ คาดเดาได้ว่าหนังนั้นจะ เป็นหนังที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและแฝงไปด้วยความเศร้าก็ได้

 

 

 

พิมพ์แพด

 

 

โปสเตอร์หนังเรื่องนี้ใช้สีสันสดใส และรวมถึงใช้สีเหลืองสด หนังเรื่งนั้จะต้องเป็นหนังที่ให้ความสนุกสนาน ร่าเริง สร้างสีสันให้เกิดความสุข

เรื่องของสีเหลืองที่ได้นำมาเล่านี้คงจะทำให้ได้นึกภาพออกว่าสีเหลืองแต่ละเฉดหรอโทนนั้นให้ความหมายหรอความรู้สึกอย่างไรบ้าง ในด้าน งานพิมพ์ นั้นสีถือเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากอันนี้หมายรวมถึงการออกแบบและการวางสีด้วย

ทุกคนลองดูภาพนี้

พิมพ์สกรีนพลาสติก

(ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google.co.th)

 

Jul 29, 2012 - Uncategorized    Comments Off

สี..อีกเรื่องที่มีผลต่อความรู้สึกและงานพิมพ์

ติดตามกันต่อกับเรื่องที่เราให้ความสนใจกันอยู่ นั้นก็คือเรื่องของ “สี” นั้นเอง  ทิ้งท้ายกันไว้ว่าเราจะมาบอกความหมายของสีแต่ละสีว่าให้ความหมายอย่างไร เพราะอย่างที่เราเคยได้พูดคุยกันไว้ในครั้งแรกที่เราเจอกันว่า

สีมีผลต่อความรู้สึกของคุณหรือไม่ แต่วันนี้เราจะมาขยายความความรู้สึกตรงนั้นให้มากขึ้นเพราะจากการที่ได้ค้นคว้ามาบางส่วนและได้ไปสอบถามคนหลายๆคน แต่ต้องบอกก่อนนะว่านี้ไม่ได้เป้นการทำผลสำรวจแต่เป็นการถามเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเท่านั้น…..

และโดยรวมผลที่ออกมาก็จับใจความได้ว่า

สีนั้นส่งผลต่อความรู้สึกและให้ความหมายต่อสีนั้นๆตั้งเราได้มองเห็นแล้ว ซึ่งความรู้สึกของแต่ละคนนั้นก็มีขอบเขตใกล้กัน อย่างเช่น

สีแดง  : เป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่บ่งบอกถึงความเร้าร้อน และเป็นสีที่ดึงดูดความสนใจเป็นอย่างมาก และต้องบอกได้ว่าในสีทั้งหมด สีแดง เป็นสีที่เรียกร้องความสนใจได้ดีมากๆเลยที่เดียว ถ้าจะให้ขยายความเรื่องความเด่นและการเรียกร้องความสนใจของสีแดง คุณลองนึกถึงผู้หญิงที่ทาลิปสติกสีแดงซิว่า .

”คุณรู้สึกถึงความโดดเด่นและความเร้าร้อนกับสีแดงหรือไม่?”

พิมพ์แพด

นอกจากความเร้าร้อนที่ที่สีแดงส่งผ่านความรู้สึกมาถึงคุณแล้ว ในบางครั้งสีแดงยังให้ความรู้สึกถึง “ความรัก” กุหราบสีแดง นั้นเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของความรัก แทบจะเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกเป็นแบฉบับสากลเลยก็ว่าได้ ในตรงนี้นั้นรวมถึง “ รูปหัวใจสีแดง” ก็มีความหมายที่สือสารออกมาได้เช่นเดียวกัน ถ้ามีคนเขียนคำนี้ หรือช่วงนึงที่มีกระแสฮิตการพิมพ์สกรีน  สัญลักษณ์แบบนี้ลงบนเสื้อผ้า         I Red heart THAILAND

คุณจะรู้สึกอย่างไร? นั้นคือรักใช่หรือไม่

พิมพ์สกรีน

     

   

นอกจากสีแดงจะให้ความรู้สึกเกี่ยวกับความรักแล้ว สีแดงยังให้ความรู้สึกที่เกี่ยวข้องกับการ “เสียสละ” อย่างเช่นภาพสัญลักษณ์ของเลือดสีแดงที่บ่งบอกและให้ความรู้สึกถึงการ”เสียสละ”และ ในอีกมุมนึงสีแดงของเลือดก็บ่งบอกถึง”ความอันตราย” ได้อีกเช่นเดียวกัน

พิมพ์สกรีน

ในบางประเทศหมายถึงสีที่เป็นตัวแทนของ “ชาติ “ อีกด้วยดังเช่นประเทศไทยของเรานั้นเอง

เนื่องจาก สีแดงนั้นส่งผลตอความรู้สึกอย่างรวดเร็วให้กับคนที่ได้เห็น เมื่อเวลาที่ใครต้องการเรียกร้องความสนใจจึงมักจะใช้ สีแดง อย่างเช่น เวลาที่จะมีสินค้าลดราคา ป้ายที่เรามักจะได้พบเห็นมักจะ พิมพ์ลาย เป็นสีแดง คุณไม่สังเกตุหรือว่าผู้หยิงทุคนที่ได้เห็นป้ายนี้ มักจะให้ถูกดึงดูดและจะให้ความสนใจกับป้ายนี้มากเลยที่เดียว

images5

“ เห็นทีไหน

    เห็นเมื่อไหร่

    ผู้หญิงทุกคนต้องเดินเข้าไปทุกที ”

แค่สีแดงสีเดียวก็ให้ความรู้สึกที่มากมาย นี่เรายังไม่พูดถึงว่าในแต่ละประเทศก็มีความรู้สึกต่อสีแดงนั้นแตกต่างกันออกไป อย่างเช่น

จีน – สีแดงเป็นสีเป็นมงคลเป็นอย่างมาก ไม่ว่าอะไรที่เป็นสีแดงคือเป็นการบอกความหมายของความมงคล

ไม่ว่าจะเป็น อั่งเปาซองสีแดง ชุดแต่งงานสีแดง

ญี่ปุ่น – สีแดงหมายถึงชีวิต

อินเดีย – สีแดงกลับบ่งบอกถึงความบริสุทธิ์

นี่เป็นส่วนนึงของตัวอย่างความรู้สึกของสีแดงที่แต่ละชนชาตินั้นรู้สึก

ส่วนในเรื่องของ งานพิมพ์ นั้นสีแดงเป็นสีที่ได้รับความนิยมสีนึงอย่างเช่นการพิมพ์โลโก้ เพราะอย่างที่บอกไว้ว่าสีนี้เป็นสีที่จะดึงดูดความสนใจแต่ก็จะถูกใช้ร่วมกันกับ เช่น สีขาว สีเหลือง สีน้ำเงิน แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่ของงานนั้นที่จะพิมพ์ว่าเป็นงานประเภทไหน ลูกค้าต้องการที่จะให้งานออกมาเป็นเอกลักษณ์อย่างไร

พิมพ์งาน

Jul 28, 2012 - Uncategorized    Comments Off

สี..อีกเรื่องที่สำคัญต่อความรู้สึกและต่อการพิมพ์

พิมพ์แพด

สีคืออีกเรื่องที่สำคัญมากต่องานพิมพ์

พรุ่งนี้เราจะมารู้ให้ลึกว่าสีแต่ละสีส่งผลต่อความรู้สึกออกมาอย่างไร

แล้วในการพิมพ์สกรีนสีแต่ละสีมีความหมายส่งผลอย่างไร

   พรุ่งนี้ติดตามกันที่นี่….

Pages:12»
Stop censorship