Tags:
Node Thumbnail

การใช้งานโทรศัพท์มือถือโดยทั่วไปเราคงไม่สามารถมาดูแลโทรศัพท์ได้ตลอดเวลา ทั้งการตกกระแทกเล็กๆ น้อยๆ รอยขีดข่วนจากพวกกุญแจในกระเป๋า หรือการใช้งานอื่นๆ ล้วนสร้างริ้วรอยให้โทรศัพท์ของเราได้ทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้ว เว็บ Facebook บนมือถือนั้นจะสามารถเปิดแชทได้จากปุ่มข้อความ ซึ่งตอนนี้ Facebook เริ่มที่จะผลักดันให้ผู้ใช้ไปดาวน์โหลด Facebook Messenger แทน โดยผู้ใช้หลายคนเมื่อเข้าหน้าแชทของ Facebook จะถูก redirect เข้าไปให้ดาวน์โหลดแอพ Messenger ซึ่งถ้าจะไม่ดาวน์โหลดจะต้องย้อนกลับมา และเมื่อกลับมาแล้วจะมีข้อความแสดงว่า "Your conversation are moving to Messenger."

Facebook ยังอนุญาตให้ผู้ใช้กดปุ่มกากบาทมุมบนขวาเพื่อดูรายการข้อความได้ แต่เมื่อแตะรายการสนทนาแล้วก็จะเจอการ redirect อีกรอบ และเมื่อกดกลับมาก็จะเจอหน้าเชิญชวนและต้องกดกากบาทเพื่อปิดอีกรอบก่อนจะใช้งานส่งข้อความได้

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เปิดตัว Notify แอพแจ้งเตือนข่าวไปเมื่อปลายปีที่แล้วและหลังจากเปิดให้บริการไปประมาณ 7 เดือนล่าสุดทาง Facebook ประกาศปิดให้บริการแอพนี้แล้วและเตรียมนำออกจาก App Store

ทาง Facebook ไม่ได้ให้รายละเอียดหรือเหตุผลถึงการปิดบริการครั้งนี้ ระบุแต่เพียงว่ารวมนำฟังก์ชันของ Notify ทั้งหมดไปยังผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Facebook อย่างตัว Messenger แทน

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 59 ทาง DigitalOcean ได้ประกาศเปิดศูนย์ข้อมูลใหม่ที่เมืองบังคาลอร์ ประเทศอินเดียอย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่อว่า BLR1

จนถึงตอนนี้ DigitalOcean มีศูนย์ข้อมูลอยู่ใน 8 เมืองใหญ่ ได้แก่ นิวยอร์ก, ซานฟรานซิสโก, อัมสเตอร์ดัม, ลอนดอน สิงคโปร์ แฟรงก์เฟิร์ต โทรอนโต และบังคาลอร์

ที่มา - DigitalOcean

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Walmart เริ่มเตรียมการนำโดรนมาใช้ในบริษัท ซึ่งจะเริ่มใช้ที่คลังสินค้าก่อน โดย Walmart จะนำโดรนมาใช้ในการจัดการสิ่งของที่มีอยู่ในคลัง

หน้าที่ของโดรนที่ Walmart ตั้งใจจะให้ใช้ในคลังสินค้า คือใช้บินไปรอบๆ โกดังที่มีขนาดใหญ่ เพื่อดูว่าสินค้าอะไรใกล้หมดแล้วบ้าง และต้องการเติมหรือไม่ โดย Shekar Natarajan ผู้บริหาร Walmart กล่าวว่าโดรนช่วยการจัดการสินค้าได้เร็วขึ้น เหลือในระดับไม่กี่วัน แต่ถ้าใช้มนุษย์อาจใช้เวลาเป็นเดือน

สำหรับโดรนใช้ในคลังสินค้าของ Walmart นี้ จะทดสอบและใช้จริงให้ได้ในคลังสินค้าของบริษัทภายใน 6-9 เดือน และ Walmart ยังบอกว่าโดรนสามารถใช้งานในสถานที่อื่นๆ เช่นในร้านค้าได้อีก แต่ไม่ได้เผยรายละเอียดในเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

Google เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ Android ทดสอบ Google Maps โดยเริ่มที่เวอร์ชัน 9.27 ผ่าน Play Store testing program แล้ว โดยเมื่อผู้ใช้เข้าไปแล้วให้กดลงทะเบียนร่วมเป็นผู้ทดสอบ จากนั้นก็สามารถดาวน์โหลด Google Maps เวอร์ชันใหม่ได้ทันทีผ่าน Play Store

แต่เดิม Google เปิดให้ผู้ใช้ Android เข้าร่วมการทดสอบเบต้าสำหรับแอพและบริการดังๆ ได้ แต่จะทำผ่าน Google Group พิเศษที่จัดการผ่านทางออนไลน์เท่านั้น และการเปิดให้ใช้งานผ่าน Play Store testing program (คือทดสอบได้โดยตรงผ่าน Google Play เลย) จะทำให้ผู้ใช้ทดสอบได้สะดวกยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ป่าวประกาศ “เป็นหนึ่งในเกมที่เปิดตัวระดับ Global และประสบความสำเร็จมากที่สุดเกมหนึ่ง”

Overwatch เกม FPS แรกของ Blizzard ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา ทาง Blizzard ได้เปิดเผยข้อมูลตัวเลขของจำนวนผู้เล่นออกมาแล้วว่ามีจำนวนมากกว่า 7 ล้านคนรวมกันทุกแพลตฟอร์ม มีระยะเวลาในการเล่นรวมกันทั้งหมด 119 ล้านชั่วโมง มีการเปลี่ยนตัวละครไปทั้งสิ้น 326 ล้านครั้ง และมีการทำภารกิจดันรถขนส่งเสร็จสิ้นไปแล้ว 11 ล้านครั้ง ตั้งแต่เปิดตัวมา

ดูเหมือนว่าการเปิดให้เล่นฟรีช่วงวันที่ 3 ถึง 11 พฤษภาคม 2559 จะได้ผลดีเกินคาด เพราะในช่วงดังกล่าวเองก็มียอดผู้เล่นสูงถึง 9.7 ล้านคนด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Visa ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท เป็นแหวนที่ฝังชิพ NFC ไว้เพื่อทำการชำระเงินซื้อสินค้าโดยเฉพาะ

แหวนของ Visa วงนี้ออกแบบโดย McLear & Co. ซึ่งภายในแหวนมีการฝังไมโครชิพสร้างโดย Gemalto และเสาอากาศ NFC โดยความสะดวกของแหวนวงนี้คือการจ่ายเงินที่ง่ายมาก เพียงแค่เอาแหวนเข้าไปใกล้ๆ กับเครื่องคิดเงินที่รองรับการจ่ายเงินผ่าน NFC ก็สามารถจ่ายเงินได้ทันที ตัวแหวนไม่มีแบตเตอรี่จึงไม่ต้องชาร์จไฟ และกันน้ำได้ลึก 50 เมตร

ตัวแหวน NFC นี้จะใช้เทคโนโลยี token ของ Visa ที่ชื่อว่า Visa Token Service เพื่อแทนที่ข้อมูลการชำระเงินแบบเดิมๆ อย่างเช่นเลข 16 ตัวให้เป็นการยืนยันตัวตนทางดิจิทัล ฉะนั้นการจ่ายเงินก็ไม่จำเป็นต้องเผยรายละเอียดของบัญชีออกมา

Tags:
Node Thumbnail

เช้าวันนี้ตั้งแต่เวลาประมาณ 10 นาฬิกา มีรายงานว่าเว็บไซต์จำนวนมากไม่สามารถเข้าใช้งานได้ตามปกติ โดยทั้งหมดเป็นเว็บไซต์ที่จดโดเมนกับ GoDaddy ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถเข้าใช้งานได้

GoDaddy ได้ตอบผ่านบัญชี Twitter @GoDaddyHelp ว่าปัญหานี้เกิดกับกลุ่มผู้ใช้งานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และกำลังเร่งแก้ปัญหาอยู่แต่ยังไม่สามารถระบุระยะเวลาได้

เว็บไซต์ของไทยหลายแห่งที่จดโดเมนกับ GoDaddy ก็ได้รับผลกระทบนี้เป็นวงกว้าง

อัพเดต: เมื่อเวลาประมาณ 11:10 น. มีรายงานว่าเว็บไซต์กลับมาเข้าใช้งานได้ตามปกติแล้ว

ที่มา: @GoDaddyHelp

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยความปลอดภัยเริ่มค้นพบการโจมตีเว็บไซต์ WordPress ผ่านปลั๊กอินที่ชื่อว่า WP Mobile Detector โดยช่องโหว่ของตัวปลั๊กอินคือไม่มีการตรวจสอบด้านความปลอดภัยและลบอินพุตที่เป็นอันตรายที่ส่งเข้ามาโดยผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ จึงทำให้ผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถส่งโค้ด PHP ที่เป็นอันตรายเข้าไปใน request และเว็บไซต์ที่ใช้ปลั๊กอินนี้จะรับเข้าไปรันได้

Douglas Santos นักวิจัยความปลอดภัยจาก Sucuri เผยว่าช่องโหว่นี้ง่ายต่อการเจาะมาก ผู้โจมตีแค่ส่ง request ไปยัง resize.php หรือ timthumb.php พร้อม backdoor URL ไปเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Honda ตั้งศุนย์วิจัย AI แห่งใหม่ในโตเกียว โดยใช้ชื่อว่า Honda R&D Innovation Lab Tokyo หลังจากที่ก่อนหน้านี Honda ตั้งศูนย์วิจัยในไซตามะ และวาโกะเพื่อทำการวิจัยพัฒนาหุ่นยนต์ Asimo

Honda เชื่อว่าการตั้งศูนย์วิจัยในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวจะช่วยให้ง่ายขึ้นในการร่วมงานกับบรรดามหาวิทยาลัย องค์กรต่างๆ รวมถึงบริษัทด้านเทคโนโลยีด้วย

Honda ตั้งเป้าว่าจะเร่งพัฒนาหุ่นยนต์และรถไร้คนขับที่ซึ่งหวังให้ใช้งานตามทางด่วนได้ภายในปี 2020

ที่มา - Japan Times

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าว Thunderbold Display เริ่มของขาดในร้านค้าหลายแห่ง ซึ่งก็คาดกันว่าจะเปิดตัวรุ่นใหม่ในงาน WWDC 2016 และรายงานหลังจากนั้นบอกว่ารุ่นใหม่จะมาพร้อมกราฟิกการ์ดในตัว และตอนนี้ก็มีรายงานข่าวล่าสุด โดยบอกว่า Thunderbolt Display จะยังไม่เปิดตัวในงาน WWDC 2016 นี้

เว็บไซต์ 9to5Mac กล่าวว่า ข้อมูลที่แหล่งข่าวให้กับทางเว็บคือในงาน WWDC 2016 นี้ ไม่มีแผนการเปิดตัวหน้าจอ Thunderbolt Display ภายในงาน ไม่ว่าจะแบบมีกราฟิกการ์ดหรือไม่มีก็ตาม โดยแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่าสำหรับ WWDC ปีนี้จะเน้นไปที่ซอฟต์แวร์มากกว่า ไม่ว่าจะเป็น OS X, iOS, watchOS หรือ tvOS

Tags:
Node Thumbnail

โดยปกติ เกม The Sims มีข้อจำกัดเรื่องรูปร่างหน้าตา ทรงผม เสื้อผ้า และมีเพียงชายกับหญิงเท่านั้น แม้กระทั่งใน The Sims 4 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก็ตาม จนกระทั่งวันนี้ทางค่ายเกมได้ออกมาประกาศว่าจะทลายกำแพงทางเพศในเกม The Sims 4 เวอร์ชั่นอัพเดต

ผู้เล่นนอกจากจะเลือกตัวละครเป็นเพศทางเลือกได้แล้ว ยังสามารถเลือกเสื้อผ้าและทรงผมได้หลากหลายเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น กระโปรงสั้นขึ้น และดูแฟชั่นมากขึ้นด้วย

ที่มา - Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ iPad Pro 9.7 นิ้วมีอาการ brick จากการอัพเดต iOS 9.3.2 โดยขึ้น Error 56 ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน Apple ก็ถอด iOS 9.3.2 สำหรับ iPad Pro ออกไปชั่วคราว และตอนนี้ Apple ได้ออกอัพเดต iOS 9.3.2 สำหรับ iPad Pro 9.7 นิ้วอีกครั้งแล้ว โดยอัพเดตรอบนี้มี build number เป็น 13F72

เว็บไซต์ 9to5Mac บอกว่าจากการทดสอบอัพเดต iPad Pro ของทีมงานทั้งหมดไม่ขึ้น Error 56 แล้ว แต่ก็ยังไม่กล้าคอนเฟิร์มว่าสามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมดจริง

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

จีนอาจจะเป็นตลาดที่ใหญ่ตลาดหนึ่งสำหรับเกมบนสมาร์ทโฟน แต่ทว่าหลังจากวันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป นักพัฒนาคนไหนอยากจะพัฒนาเกมและขายในประเทศจีน จะต้องนำเกมไปให้กับทาง State Administration of Press, Publications, Radio, Film, and Television (SAPPRFT) ตรวจสอบ โดยจะใช้เวลาอย่างน้อยที่สุด 20 วัน และหากยิ่งเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องก็จะใช้เวลามากยิ่งขึ้น ก่อนที่จะปล่อยดาวน์โหลดหรือขายได้

อย่างไรก็ตามหากเกมได้รับการอนุมัติแล้ว นักพัฒนาจะต้องแจ้งทางการภายใน 7 วันหลังจากเกมถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดถึงรายละเอียดต่างๆ ด้วยอาทิ ดาวน์โหลดได้ที่ไหน และหากนักพัฒนายังไม่วางจำหน่ายหรือปล่อยเกมออกสู่ตลาดภายใน 20 หลังจากวันที่แจ้งกับทางการ นักพัฒนาก็จะต้องชี้แจงถึงเหตุผลดังกล่าวด้วยเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Apple ได้ออกอัพเดต iTunes เวอร์ชัน 12.4.1 โดยรอบนี้จะเน้นแก้บั๊กหลายอย่าง โดยรายการที่ Apple แจ้งไว้ก็มี

  • แก้ปัญหาการทำงานกับ VoiceOver
  • เพิ่มตัวเลือก Reset Plays กลับมา
  • แก้ปัญหา Up Next เล่นเพลงไม่เป็นไปตามลำดับที่ตั้งไว้
  • แก้ปัญหาไม่มี crossfading ระหว่างเพลง

ผู้ใช้ iTunes สามารถอัพเดตได้แล้ววันนี้ โดยผู้ใช้ Mac ให้อัพเดตผ่าน Mac App Store ส่วนผู้ใช้ PC อัพเดตได้ทางแอพ Apple Software Update

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เตรียมดำเนินการให้ระบบ Safety Check เสถียรขึ้นและใช้งานง่ายกว่าเดิม รวมทั้งเพิ่มฟีเจอร์ให้ครอบคลุม 80 ภาษา และฟีเจอร์กลุ่มผู้ประสบภัยที่ช่วยให้ได้รับความช่วยเหลือด้านน้ำอาหารได้ง่ายขึ้น

ระบบ Safety Check คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้รู้ว่าเพื่อนของคุณปลอดภัยในเหตุการณ์วิกฤตเช่นแผ่นดินไหว ซึนามิ เป็นต้น และในเหตุการณ์โจมตีปารีสเมื่อเดือน พ.ย. 2015 เป็นครั้งแรกที่ระบบ Safety Check ทำงานนอกเหนือจากเหตุการณ์ทางธรรมชาติ แต่ก็ถูกตั้งคำถามเมื่อระบบนี้กลับไม่ทำงานเมื่อเกิดเหตุระเบิดในกรุง Beirut ทั้งที่เกิดก่อน Paris Attack แค่วันเดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Skype ได้เพิ่ม Moji และ emoticon ชุดใหม่ชื่อว่า Power Women โดยในชุดนี้จะมีไอคอนอาชีพที่เป็นผู้หญิงในหลายด้าน ทั้งด้านกีฬา, วิทยาศาสตร์ และธุรกิจ

Skype หวังว่า Moji และ emoticon ที่เปิดให้ใช้ใหม่นี้นอกจากจะเพิ่มความสนุกให้กับการแชทแล้ว ไอคอนเหล่านี้จะสามารถเป็นตัวแทนให้กับผู้ใช้ Skype ได้อย่างดีด้วย สำหรับ Moji และ emoticon ชุดใหม่นี้ ผู้ใช้สามารถใช้ได้ทันทีหลังจากอัพเดต Skype เป็นเวอร์ชันล่าสุด

ที่มา - Skype

Tags:
Node Thumbnail

ต่อประเด็นจากข่าวจอ Thunderbolt Display เริ่มของขาด ล่าสุดมีความคืบหน้าของจอแยกตัวใหม่นี้อีกนิดหนึ่งครับแหล่งข่าวนี้รายงานว่าสื่อเริ่มได้หมายเชิญไปงาน WWDC วันที่ 13 มิถุนายน และคาดว่าหนึ่งในของใหม่ก็จะเป็นจอรุ่นนี้ ใช้ความละเอียด 5K แม้จะมาเป็นจอเปล่าๆ แต่ก็จะมีกราฟิกการ์ดแยกในตัวจอด้วย ยังไม่มีสเปคของกราฟิกการ์ดข้างใน แต่ถ้าเชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB-C จริงก็น่าจะเป็นไปได้แบบที่ Razer Core ทำกล่องกราฟิกการ์ดแยกก่อนออกไปต่อจอครับ

ที่มา - NextPowerup

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sean Rad ซีอีโอของ Tinder แอพหาคู่ เผยว่ากำลังพัฒนาแอพให้ผู้ที่มีเพศสภาพซับซ้อนกว่าเพศชายและหญิงใช้งานได้สะดวกขึ้น จากเดิมที่ต้องระบุเพศตนก่อนเข้าใช้ว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย และแอพก็จะเลือกจับคู่กับเฉพาะเพศตรงข้ามให้ (วิธีแก้ไขที่ผมเห็นคือ ผู้ใช้บางรายก็บอกว่าตนเป็น ladyboy ka)

ซีอีโอท่านเดิมกล่าวต่ออีกว่า การเปลี่ยนแปลงนี้จะเห็นภายในเดือนถึงสองเดือนข้างหน้านี้ครับ

ที่มา - Recode

Tags:
Node Thumbnail

Google ออกรายงานประจำเดือนพฤษภาคมเรื่องรถไร้คนขับระบุว่า ระบบ AI ของรถไร้คนขับนั้น เรียนรู้การบีบแตรในสถานการณ์ต่างๆ มากขึ้น โดยในช่วงทดสอบ ทีมวิศวกรให้รถบีบแตรเฉพาะภายในรถเท่านั้น เพื่อไม่ให้รบกวนและสร้างความเข้าใจผิดแก่รถคันอื่น จะกระทั่งเริ่มมั่นใจในระบบ AI มากขึ้นจึงปล่อยเสียงแตรออกสู่ภายนอกตามปกติ

ทีมวิศวกรได้ทดสอบให้ตัวรถพบเจอกับสถานการณ์ที่ควรจะบีบแตรสารพัด ทั้งกรณีที่มีรถวิ่งสวนเลน, รถคันหน้าถอยหลังมา หรือแม้แต่สอนให้แยกแยะสถานการณ์อย่างรถที่วิ่งสวนเลนมา และรถที่พยายามจะกลับรถแบบ Three-point turn ซึ่งความดังของแตรก็จะแตกต่างกันไปตามแต่สถานการณ์ โดยรถจะบีบแตรดังสุดในสถานการณ์ฉุกเฉิน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pinterest เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่สาวๆ ชอบไปหาแรงบันดาลใจในการแต่งตัว แต่งบ้านอยู่เป็นนิจ เวลาเจอภาพหรือไอเดียดีๆ จากการค้นหาอะไร ก็ดึงมาปักบนบอร์ดของตัวเองได้ ล่าสุด Steven Walling ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ กล่าวในบล็อกของ Pinterest ว่าได้เปลี่ยนชื่อปุ่ม "Pin It" เป็น "Save" เพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้น เนื่องจากเริ่มมีผู้ใช้นอกสหรัฐฯ มากกว่าครึ่งแล้ว และอยากให้ประสบการณ์การใช้งานเข้าถึงความต้องการมากขึ้น

ที่มา - Pinterest

Tags:
Node Thumbnail

Micron ผู้ผลิตชิปหน่วยความจำอีกรายเปิดตัว SSD ที่ใช้ชิปเก็บข้อมูล NAND ที่ผลิตในแบบ 3D ในรุ่น TLC 1100 และ MLC 2100 ตามอินเทลที่เปิดตัวไปก่อนหน้าในรุ่น DC P3320 และ P3520 ซึ่งทำงานกับพอร์ต NVMe แต่ไดรฟ์ 1100 นี้จะใช้งานบน SATA 6Gb/s และ M.2 SATA (และ 2100 จะใช้บน NVMe) ซึ่งความเร็วจะต่ำกว่าแต่มีคนใช้แพร่หลายกว่า สเปคที่น่าสนใจของ Micron 1100 มีดังนี้ครับ (ยังไม่มีข้อมูลของ Micron 2100)

  • ในรุ่น SATA 2.5" มีความจุตั้งแต่ 256GB ถึง 2TB
  • ความเร็วอ่าน/เขียน 530/500 MB/s (แบบ sequential)
  • อัตราเขียนข้อมูล 4K สุ่ม 83,000 IOPS / อัตราอ่านข้อมูล 4K สุ่ม 92,000 IOPS
  • ความทนทานอยู่ที่การเขียนข้อมูลเฉลี่ย 224GB ต่อวัน ในระยะเวลา 5 ปี

อย่างที่ทราบกันว่าชิปแฟลชแบบ TLC จะช้าและทนทานน้อยกว่า MLC แต่เมื่อดูจากสเปคแล้วเทียบกับ SSD M600 ยี่ห้อเดียวกันที่ใช้ชิป MLC รุ่นปี 2014 ผลคือ TLC สมัยใหม่ทนกว่าแล้วครับ

ที่มา - The Register

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ไมโครซอฟท์ได้ยกเลิกการพัฒนาเกม Fable Legends พร้อมปิดสตูดิโอ Lionhead Studios ล่าสุดทีมพัฒนาบางส่วนได้ตั้งทีมใหม่ขึ้นมาในชื่อ Flaming Fowl Studios และได้พัฒนาเกมใหม่ขึ้นมาในชื่อ Fable Fortune ที่เปลี่ยนแนวมาเป็นการ์ดเกมแบบเล่นฟรีแทน พร้อมเปิดระดมทุนใน Kickstarter

ทีมพัฒนาตั้งเป้าไว้ที่ 250,000 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 12.85 ล้านบาท) ภายใน 1 เดือน คาดว่าจะเปิดให้ทดสอบไม่กี่สัปดาห์หลังจบการระดมทุน และเปิดรอบทดสอบทั่วไปบนพีซีและ Xbox One ในช่วงเดือนตุลาคม ก่อนที่เกมจะออกในปี 2017

ตัวเกมได้รับการพัฒนามาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ก่อนที่จะมีการปิด Lionhead Studios และในส่วนของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์เกมก็ได้รับอนุญาตจากไมโครซอฟท์แล้ว

ผู้ที่สนใจสามารถไปดูกันได้ที่ Kickstarter

ที่มา - IGN

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกอัพเดต HoloLens โดยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง การทำงานหลายแอพพร้อมกันในเวลาเดียว (Multi-tasking), เพิ่มการนำเข้าข้อมูลด้วยเมาส์ไร้สายแบบบลูทูธ, เพิ่มคำสั่งด้วยเสียงอย่าง “Face me!”, เพิ่มคำสั่งใน Microsoft Edge ที่คนเรียกร้องกันเข้ามา เช่น แท็บ, ปรับปรุงแอพรูปภาพ ให้สามารถปักหมุดรูปภาพได้โดยไม่มีขอบ (without any borders or chrome)

สามารถดูการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดได้ที่ Windows Dev Center

ที่มา - Microsoft Device Blog

Pages