Hoàng Quỳnh’s Blog | Just another WordPress site
Mar 18, 2015 - Tập 2    No Comments     5 views

Minh tham ăn

Minh vốn tham ăn từ lúc mới sinh ra rồi. 4h kém 10 bạn ấy cất tiếng khóc chào đời, cô y ta đưa bạn đi vệ sinh, thông mũi, họng,…thì bạn ấy mút chùn chụt luôn cả ống thông họng, hahaha. Và khi bác Minh Khai bế bạn ấy vào phòng hậu sinh theo dõi cùng mẹ, bạn đã khóc toáng lên và đòi ăn ngay và luôn. Từ đó đến giờ, rất hiếm khi bạn ấy chê ăn uống.

Hôm kia, sau khi uống sữa, bạn ấy nhặt được cái kẹo và muốn được ăn ngay. Mẹ đồng ý, nhưng phải cho mẹ 1 nửa. Ui chà chà, khóc giẫy lên, cầm kẹo chạy sang bố cầu cứu. Bố cũng đòi y như mẹ. Lại khóc và cầm kẹo sang chỗ mẹ. Cứ chạy đi chạy lại như vậy, cuối cùng đành đồng ý chia cho mẹ 1 nửa. hihi, thấy Minh ăn tham vậy nên trêu tí, nhưng cũng ké miệng cắn 1 miếng nhỏ nhỏ.

Ái chà, bé ăn tham thì đáng yêu, chứ lớn mà vẫn giữ tính này thì ôi mặt ra đấy con giai ạ

CafeMom Tickers CafeMom Tickers

Mar 11, 2015 - Trồng cây - làm vườn    No Comments     12 views

Trồng và chăm sóc African Violet

African Violet – Tử linh lan trồng không khó, khó ở chỗ bạn tưới nước thế nào cho đủ và đúng thôi.


Vị trí đặt chậu Tử linh lan là cạnh cửa sổ kính có ánh sáng gián tiếp. Thoáng gió và không bị mưa hắt vào.

Hoa tím Châu Phi không cần phải chế độ chăm sóc đặc biệt. Ko cần bạn phải ngày nào cũng mất thời gian chăm sóc. Chỉ cần định kỳ tưới nước, và định kỳ bón phân là được.

Read more »

CafeMom Tickers CafeMom Tickers

Mar 5, 2015 - Wordpress    No Comments     14 views

Dọn dẹp blog với plugin Sweep

Mình hay dùng plugin Delete-Revision để dọn dẹp bớt rác trong blog. Mấy hôm rồi lại ngồi lọ mọ tìm hiểu, nghiên cứu để chuyển host nên xoá đi cũng kha khá. File database khi export ra là hơn 20M; nén vào còn hơn 8M. Ấy thế mà so với plugin WP-Sweep mới đọc giới thiệu trên mạng chưa ăn thua gì. Cứ gọi là….ngỡ ngàng luôn.

Read more »

CafeMom Tickers CafeMom Tickers

Mar 5, 2015 - Wordpress    No Comments     10 views

Đổi host và đổi domain

Vậy là mình đã đổi host và đổi domain sau 1 vòng dạo trên Google Apps tạo tài khoản email theo tên miền. Lọ mọ mua domain .net nhưng sau thấy Godaddy free tên miền khi mua Hosting. Có hơn 12$/ năm (gồm cả domain và hosting). Quá rẻ.

Mua xong rồi, di chuyển blog đến là khổ. Mình mua gói hosting (ko phải gói hỗ trợ wordpress) nên loay hoay cả ngày không xong. Tối, còn chiếm dụng cả máy tính mà vẫn chưa xong. Ơn giời, sáng nay đã tìm được nguyên nhân. Hoá ra là bộ cài đặt wordpress của Godaddy bị lỗi: cài đặt xong xuôi mà vào blog để install, qua step 1, đến step 2 dính lỗi 500. Loay hoay cả buổi. Sau, copy file wp-config.php từ host cũ sang host Godaddy thì ok. Nhưng đến giờ vẫn chưa biết đổi permalinks kiểu gì mà ko bị lỗi.

Read more »

CafeMom Tickers CafeMom Tickers

Mar 3, 2015 - Wordpress    No Comments     94 views

Chuyện vui về plugin Subcribe To Comments

Blog của mình cài plugin này, thỉnh thoảng bực mình vì ko nhận được thông báo khi có comment thì lại cài thêm ReplyMe. Cay cú, là host free thì đã đành, paid host mà không biết nguyên do thì đầu bốc hoả là phải.

Mấy ngày nay tính đổi host cũng vì cái Subcribe này. Test lên test xuống, đi hỏi cũng ko xong. Cuối cùng thì cũng biết lý do làm răng. Mặt giãn dần ra. Thôi, lại dùng tiếp host này. Chờ khi nào có hosting khuyến mãi hấp dẫn thì sẽ đổi sau vậy. Hôm qua ngồi dọn dẹp lại, database giờ cũng lên tới 20M chưa nén rùi. Choáng thật!

Read more »

CafeMom Tickers CafeMom Tickers

Pages:1234567...84»