ใช้บริการขนส่ง ผ่าน Business Program คุ้มกว่า เร็วกว่า และได้รับประโยชน์ที่มากกว่า

January 19, 2023 0 Comments

สำหรับผู้ดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้บริการขนส่งอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน การเข้าร่วมกับ Business Program จะเป็นการ สร้างพาร์ทเนอร์ในระบบการขนส่งโลจิสติกส์ ที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ ด้วยความสมาร์ต มีความคุ้มค่ากว่า เร็วกว่า และมีสิ่งที่คุณจะได้รับมากกว่า สำหรับผู้ที่จะเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์กับ Business Program กับทาง Deliveree ขนส่งชื่อดังที่มีคุณภาพอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย คุณจะได้รับสิ่งที่มากกว่าอย่างไร เราก็ได้นำข้อมูลที่น่าสนใจมานำเสนอให้คุณได้ทำความรู้จักกันแล้ว Business Program ระบบโลจิสติกส์ ที่ช่วยผลักดันธุรกิจของคุณให้ไปไกลยิ่งกว่าเดิม ในกรณีที่คุณเข้าร่วม Business Program คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์มากกว่า การส่งสินค้ารายเดือนหรือการส่งสินค้ารายชิ้น ตามปกติทั่วไป โดยมีสิทธิประโยชน์ดี ๆ ที่เราอยากนำเสนอเพิ่มเติม ดังนี้ สำหรับสิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับ จากการเป็น Business Program จากผู้ให้บริการขนส่งโลจิสติกส์ที่ดีมีคุณภาพ ที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของสิ่งที่คุณจะได้รับเท่านั้น ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาความคุ้มค่าที่มากกว่า ต้องการบริษัทขนส่งที่ดี ที่จะเข้ามาช่วยซัพพอร์ตในการดำเนินธุรกิจคุณด้านโลจิสติกส์ ให้มีความเป็นมืออาชีพและพร้อมที่จะเติบโตและทะยานสู่ในระดับต่างประเทศมากยิ่งขึ้น การใช้บริการ Business Program ก็จะเป็นอีกหนึ่งขุมพลัง ที่จะทำให้คุณนั้นมัดใจลูกค้าได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

Vivo รุ่นไหนดีที่ต้องโดน

โทรศัพท์ Vivo
February 22, 2022 0 Comments

เมื่อการใช้อินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน กำลังถูกปรับเปลี่ยนให้ก้าวสู่โลกของยุค 5G โทรศัพท์มือถือหลายๆ ค่าย ก็เริ่มทำให้มือถือรองรับ 5G มากขึ้น แต่ถ้าจะไปรุ่นตัวท๊อปสุด ก็ราคาสูงหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว แต่โทรศัพท์ Vivo ได้ผลิตออกมาเพื่อเอาใจคนอยากได้สมาร์ทโฟน ในราคาประหยัดคุ้มค่า ซึ่งก็มีหลายรุ่นและรายสเปค ให้เลือก คนที่ยังไม่เคยใช้โทรศัพท์ Vivo ก็อาจจะงงๆ ว่าควรเลือกรุ่นไหนดี วันนี้จะมาแนะนำโทรศัพท์ Vivo เผื่อใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์ใหม่ที่ราคาไม่แพงมาก Vivo X60 Pro 5G ราคา 24,999 บาท ที่ได้รับความร่วมมือจาก ZEISS ที่เป็นค่ายทำเลนส์กล้องระดับโลกมาช่วยพัฒนาและปรับแต่งทั้งตัวเลนส์และซอร์ฟแวร์ให้ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์กันสั่นที่สุดยอดอย่าง Gimbal Stabilization 2.0 ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพหรือวีดีโอได้นิ่งเหมือนใช้ Gimbal อยู่จริงๆ เลย โดยสเปคของ X60 Pro 5G นั้นจะมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 870 พร้อมด้วยแรมขนาด 12GB และหน่วยความจำขนาด 256GB เลยทีเดียว Vivo V21 …

ประกันภัย 2+ น่าสนใจกว่าประกันชั้น 1

ประกันภัย 2+
November 24, 2021 0 Comments

สำหรับคนที่ขับขี่รถยนต์และกำลังมองหารูปแบบความคุ้มครองให้กับชีวิตและทรัพย์สินของตัวคุณเองวันนี้ลองเข้ามาทำความรู้จักกับประกันภัย 2+ ซึ่งเป็น 1 ในรูปแบบประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้เรียกได้ว่ามากกว่าประกันชั้น 1 เลยก็ว่าได้ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหารูปแบบความคุ้มครองให้กับตัวเองและคนที่คุณรักอยู่แล้วก็ลองเข้ามาทำความรู้จักกับประกันภัย 2+ เพื่อที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อความคุ้มครองได้ง่ายมากขึ้น เอาเป็นว่าถ้าคุณพร้อมแล้วลองตามแล้วเข้าไปดูกันได้เลยว่ารูปแบบประกันภัย 2+  นี้มีความน่าสนใจมากกว่าประกันชั้น 1 อย่างไรหรือทำไมคุณต้องเลือกซื้อประกันภัย 2+มากกว่ารูปแบบประกันรถยนต์อื่นๆ ความน่าสนใจของประกันภัย 2+ สำหรับประกันภัย 2+หลายๆคนที่ยังไม่รู้จักเลยยังไม่เคยเลือกซื้อรูปแบบประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้บอกได้เลยว่าคุณพลาดที่จะทำความรู้จักกับความคุ้มครองดีๆไปอีก 1 รูปแบบเลยทีเดียวเพราะประกันภัย 2+เป็นรูปแบบประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองเกือบจะเทียบเท่าประกันชั้น 1 แม้จะน้อยกว่าแต่ก็ไม่มากถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์ที่ดีมากเลยทีเดียวเพราะราคาเบี้ยประกันนั้นถูกกว่าประกันชั้น 1 มากยิ่งถ้าคุณเข้ามาเลือกซื้อกับเว็บรู้ใจและด้วยจะยิ่งช่วยทำให้คุณประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองที่มากขึ้นดังนั้นในวันนี้หากใครที่กำลังมองหารูปแบบความคุ้มครองให้กับตัวเองและคนที่คุณรักลองเข้ามาทำความรู้จักและเลือกซื้อประกันภัย 2+ ที่เว็บรู้ใจพร้อมใช้บริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกัน จะช่วยทำให้คุณเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองที่ต้องการได้ในราคาที่ประหยัดมากขึ้นเรียกได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งสิทธิพิเศษดีๆที่คุณจะได้รับเมื่อเข้ามาเลือกซื้อประกันภัย 2 พลัสที่เว็บรู้ใจ หากคุณกำลังลังเลหรือตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อประกันภัย 2+หรือประกันภัยชั้น 1 ดีหากรถยนต์ของคุณเป็นรถยนต์ที่เพิ่งออกมาใหม่ตอนนี้แนะนำให้คุณได้เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งมากกว่าแต่ถ้ารถยนต์ออกมาได้สักปีสองปีเลือกซื้อประกันภัย 2+ก็น่าจะให้ความคุ้มครองคุ้มค่ากับความกังวลที่คุณจะต้องเจอในแต่ละวันแล้วเอาเป็นว่าหากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการเลือกซื้อประกันภัย 2+หรือต้องการคำแนะนำในการเลือกซื้อประกันภัย 2+รู้ใจเราพร้อมให้คำแนะนำและช่วยทำให้คุณเข้าใจในรูปแบบความคุ้มครองนี้ได้มากขึ้นเพื่อที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัย 2+ ได้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เอาประกันมากที่สุด แถมยังคุ้มค่ากับความคุ้มครองที่ผู้เอาประกันนั้นต้องการมากที่สุดด้วย

คนซื้อประกันรถยนต์ควรรู้ กรณีแบบไหนที่ประกันไม่คุ้มครอง

ซื้อ ประกัน รถยนต์
March 15, 2021 0 Comments

รู้หรือไม่? ไม่ใช่ว่าทุกเหตุการณ์ที่เกิดกับรถที่ซื้อ ประกัน รถยนต์ไว้แล้ว ประกันจะคุ้มครองทุกกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถยนต์ ไม่ว่าจะประกันภัยรถชั้น 1 ชั้น 2 หรือชั้น 3 ก็ตาม ยังมีบางเหตุการณ์ที่ประกัน Say No ไม่จ่าย ไม่ดูแลความคุ้มครองให้ วันนี้เราจะมาบอกต่อสิ่งสำคัญที่จะทำให้ถูกปฏิเสธความคุ้มครอง และผู้ขับรถยนต์ทุกท่านต้องจำให้ขึ้นใจ โดยจะมีกรณีไหนบ้างนั้นตามไปจดกันเลย โดยปกติแล้วรถทุกคนถูกกฎหมายกำหนดให้ต้องมี พ.รบ. หรือประกันรถยนต์ภาคบังคับกันอยู่แล้ว ซึ่งความคุ้มครองของพ.รบ.นี้ จะคุ้มครองแค่ในส่วนของบุคคลเท่านั้น ทั้งตัวเจ้าของรถและคู่กรณี แต่ในส่วนของทรัพย์สินนั้น ความคุ้มครองของ พ.ร.บ. ไม่ได้ครอบคลุมถึงประเด็นนี้ จึงทำให้เจ้าของรถหลาย ๆ ราย สนใจที่จะทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ หรือประกันภัยรถชั้น 1 ชั้น 2 และชั้น 3 ที่เราซื้อกันอยู่ทุกปีนั่นเอง ซึ่งดูเผิน ๆ เหมือนจะสบายใจได้แล้วเพราะมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกเหตุการณ์แล้ว แต่เอาเข้าจริงประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจก็ยังมีกรณีที่ไม่คุ้มครองอยู่ อาทิ กรณีอุบัติเหตุเกิดขึ้นนอกพื้นที่ราชอาณาจักรไทย อย่างการขับขี่รถข้ามพรมแดนไปยังต่างประเทศ ซึ่งกรณีนี้ถือว่าอยู่นอกพื้นที่ให้ความคุ้มครอง เมื่อเกิดเหตุไม่ว่าคุณจะซื้อประกันรถยนต์ชั้นไหนก็ไม่ได้รับความคุ้มครองทั้งสิ้น กรณีรถเกิดอุบัติเหตุจากการกระทำที่ผิดกฎหมาย เช่น การปล้น การขนย้ายยาเสพติด การฆาตกรรม …

การแต่งงานแบบไทย ๆ อีกหนึ่งทางเลือกของคนยุคใหม่

เรือนไทยเกษตร-นวมินทร์
September 19, 2020 0 Comments

                ปัจจุบันคนรุ่นหลัง ๆ ยุคใหม่ ๆ นั้นอาจจะมีหลากหลายวัฒนธรรมหลายประเพณีที่เข้ามา  ในงานแต่งงานเองก็เช่นกันมีหลากหลายขั้นตอนในงานแต่งาทั้งรับวัฒนธรรมอื่น ๆ เข้ามาประยุกต์ใช้กับงานแต่งให้มากขึ้น แต่ที่น่าสงสัยคือ หนุ่มสาว สมัยนี้นั้นกลับชอบที่จะแต่งงานแบบไทย ๆ มากกว่า ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมเหตุผลต่าง ๆ ที่เหล่าคู่บ่าว สาวยุคใหม่นั้นเลือกที่จะแต่งานแบบไทย ๆ มากกว่าแต่งานสไตล์ยุโปรมาหทุกท่านอ่านกันแล้วคะ ไม่ต้องย้ายสถานที่บ่อย ๆ             สิ่งแรกที่บ่าส และ สาว นั้นสนใจนั้นคือในเรื่องของความสะดวกสบาย ทั้งด้านการเดินทาง และ อาหารการกิน ซึ่งการแต่งงานสไตล์ไทย ๆ นั้น จะสะดวกต่อการจัดงานมงคลสมรสในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นงานเช้า  หรือเลี้ยงเพลพระ หรือ แม้แต่งานช่วงกินเลี้ยงยามค่ำคืนทั้งหมดนั้นสามารถได้ในสถานที่เดียวเช่น เรือนไทยต่าง ๆ ก็สามารถจัดงานได้ในทุกเวลาโดยไม่ต้องย้ายไปไหนเลย เอกลักษณ์ความเป็นไทย             อีกหนึ่งสิ่งที่น่าภูมิใจมากเลยนั้นคือ “ความเป็นไทย” ไม่ว่าจะเป้นชุดบ่าว สาว ที่แต่งออกมาในรูปแบบไทย บรรยากาศในงานที่มีการจัดตามประเพณีไทยตั้งแจ่แต่เช้า และ เรือนไทยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่จะแสดงบรรยากาศและความอบอุ่น ๆ แบบไทย …

เส้นก๋วยเตี๋ยวมันต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกับคุณที่สุด อ่านแล้วสั่ง foodpanda bangkok food delivery

foodpanda bangkok food delivery
March 30, 2020 0 Comments

หากจะกล่าวถึงหนึ่งในเมนูที่อยู่คู่กับคนไทยมาตลอดไม่แพ้เมนูข้าว ก็คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเมื่อเข้าไปอยู่ในแอปพลิเคชัน foodpanda bangkok food delivery กันแล้วก็ยิ่งขายดิบขายดีขึ้นไปอีก จนพูดได้เต็มปากได้ว่าเมนูเส้นในน้ำซุปนี้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนบ้านเรา แต่เมนูก๋วยเตี๋ยวแทบทุกที่จะให้โอกาสเราเลือกเส้นได้ตามใจชอบ คุณรู้ไหมว่าเส้นแต่ละแบบผลิตขึ้นด้วยกรรมวิธีต่างกัน แถมยังมีคุณค่าทางสารอาหารไม่เท่ากันอีกด้วย ใครที่รักสุขภาพแต่ชอบกินเส้นต้องอ่านต่อ เพราะเรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากแล้ว บะหมี่เหลือง บะหมี่เหลือง เส้นยอดนิยมขวัญใจใครหลาย ๆ คน เพราะรสชาติอร่อย ประยุกต์ใช้ได้กับอาหารเส้นแทบทุกสูตร เส้นประเภทนี้ทำขึ้นจากวัตถุดิบหลักสองชนิดคือแป้งสาลีและไข่ ผ่านการปรุงรสจึงมีปริมาณไขมันและโซเดียมสูงกว่าชนิดอื่น แต่ก็ให้พลังงานที่จำเป็นสูงเช่นกัน เส้นบะหมี่เหลือง 100 กรัม ให้พลังงานสูงถึง 300 กิโลแคลอรี เป็นเส้นที่มีน้ำหนักค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับประเภทอื่น เส้นเล็ก อีกหนึ่งเส้นยอดฮิตสำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือรสเข้มข้นที่คนสั่ง foodpanda bangkok food delivery ชอบกันมาก เส้นเล็กทำขึ้นจากแป้งข้าว มีรสสัมผัสเหนียวนุ่ม ทานแล้วรู้สึกสนุก อุ้มน้ำซุปได้ดีพอใช้ เส้นเล็ก 100 กรัมให้พลังงานราว 220 กิโลแคลอรี แต่เนื่องจากเส้นเล็กมักจะติดกันก่อนปรุงจึงต้องใช้น้ำมันและกระเทียมเจียวเข้าช่วยทำให้ปริมาณแคลอรีสูงขึ้นกว่าแค่ตัวเส้น เส้นใหญ่ เส้นใหญ่มีความคล้ายคลึงกับเส้นเล็กมากเพราะทำขึ้นจากแป้งข้าวจ้าวเช่นเดียวกัน เพียงแต่ตัดเส้นให้มีขนาดใหญ่ ใน 100 …

เลือกเว็บดูบอลออนไลน์ ผลบอล แบบไหนดี

ผลบอล
March 6, 2020 0 Comments

เพราะกีฬา ฟุตบอล ได้รับความนิยมอย่างสูง จึงทำให้เว็บที่เกี่ยวกับฟุตบอลมีมากกว่าเว็บกีฬาอย่างอื่นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งเว็บที่เกี่ยวกับ ข่าวฟุตบอล เว็บดูบอลออนไลน์ ก็มีให้เราเลือกเข้าไปดูไปชมมากกว่าสิบเว็บ แต่อย่างที่รู้กันว่าเว็บในจำนวนมากมายเหล่านั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณภาพของเว็บจะเหมือนกันทุกอย่าง ดังนั้นหากเราต้องการอยากจะได้ข่าวสารเกี่ยวกับฟุตบอล หรือการเช็ค ผลบอล ที่มีคุณภาพ การเลือกเว็บให้ดีถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น จะเลือกเว็บอย่างไรให้มีคุณภาพ 1.เลือกที่จำนวนคนเข้าใช้งาน หากเราไม่รู้ว่าจะเลือกเว็บ ดูผลบอล อย่างไรให้มีคุณภาพ วิธีการที่ง่ายที่สุดคือการเลือกจากจำนวนคนที่เข้าใช้งานในเว็บนั้นๆ หากมีคนเข้าใช้งานจำนวนมาก ก็ถือว่าเว็บนั้นมีคุณภาพใช้ได้ แต่ถ้าหากเป็นเว็บที่ไม่เคยได้ยินชื่อเสียงมาก่อน เป็นเว็บที่เปิดใหม่ เราก็ยังไม่ต้องเข้าก็ได้ เพราะการใช้งานเว็บที่มีคุณภาพหรือคนเชื่อถือเยอะๆ จะให้เรามั่นใจในเรื่องของข้อมูลข่าวสาร 2.เลือกจากคุณภาพของเว็บ เว็บที่เกี่ยวกับข่าวฟุตบอลหรือเว็บสำหรับดู ผลบอล นั้นมีให้เราเลือกเยอะ ซึ่งสิ่งที่ทำให้เว็บเหล่านั้นแตกต่างก็คือเรื่องของข้อมูล บางเว็บมีความล่าช้า อย่างการอัพเดทผลบอลก็เช่นเดียวกัน หากเราไม่ได้ดูถ่ายทอดสดเกม และต้องการอยากจะเช็คจาก ผลบอลสด เว็บที่ควรเข้าไปเช็คก็ต้องเป็นเว็บที่มีการอัพเดทของมูลรวดเร็วเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มีอรรถรสในการดูมากกว่า 3.เลือกจากชื่อเสียงของเว็บ จะเห็นว่าเว็บ ข่าวกีฬาล่าสุด เกี่ยวกับวงการฟุตบอลมีเยอะ หากเราไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรก็อาจจะดูจากชื่อเสียงของเว็บก็ได้ อย่างเช่นเวลาที่เราเล่นอินเตอร์เน็ตแล้วเห็นโฆษณาของเว็บฟุตบอล เราก็อาจจะเข้าไปใช้งานเว็บเหล่านั้นก็ได้เช่นกัน เพราะเว็บที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ หรือเป็นที่รู้จักของคนคอบอลอยู่แล้ว ย่อมมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและความรวดเร็ว ความถูกต้องของข้อมูลแน่นอน นอกจากนี้การเลือกเว็บให้ดีไม่ใช้จะมีเพียงแค่ข่าวสารเกี่ยวกับฟุตบอลอย่างเดียวเท่านั้น เพราะในเว็บต่างๆ จะต้องมีทุกเรื่องที่เกี่ยวกับฟุตบอลให้ให้เราได้ชมด้วย เช่น …

แนะนำ “ดูหนังออนไลน์”  หนังซอมบี้สุดคลาสสิค ที่คอหนังซอมบี้ไม่ควรพลาด

ดูหนังออนไลน์
February 24, 2020 0 Comments

ในโลกของภาพยนตร์ แนวหนังที่ไม่ว่าจะถูกนำกลับมาทำกี่ครั้งก็ล้วนมีผู้คนมากมายให้ความสนใจอยู่เสมอก็คือ “หนังซอมบี้”  ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไร แต่หนังซอมบี้นั้นมักมีแรงดึงดูดให้ผู้คนเข้าไปหาคำตอบเสมอว่าเรื่องราวนั้นเริ่มต้นที่ไหน? เป็นอย่างไรต่อไป? จะจบลงเช่นไร? แน่นอนว่าการที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ก็ย่อมมีการผลิตออกมามากมาย จึงไม่แปลกใจที่เราจะเห็นหนังซอมบี้ถูกนำมาฉายเป็นระยะ ๆ รวมไปถึงตามเว็บดูหนังออนไลน์ก็เช่นกัน ซึ่งก็เพราะการที่มีให้เลือกเสพมากมายนี้เอง จึงทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกหนังซอมบี้เรื่องไหนมาดูถึงจะดีกันแน่ และเพราะเหตุผลนี้เอง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 หนังซอมบี้ สำหรับคนที่อยากดูหนังออนไลน์ ซอมบี้ที่คอหนังสายซอมบี้ตัวจริงไม่ควรพลาด! จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ / I Am Legend (2007) เรื่องราวทั้งหมดเล่าผ่านมุมมองของหนุ่มผิวสีโรเบิร์ต เนวิลล์ นักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่อง เขากลายเป็นมนุษย์คนสุดท้ายที่รอดชีวิตอยู่ในนิวยอร์ค ซิตี้ ที่ใช้ชีวิตร่วมกับสุนัข 1 ตัว ท่ามกลางโลกที่ล่มสลายลงด้วยเชื้อไวรัสที่ยังไม่สามารถหาวิธียับยั้งได้ ซึ่งเขาต้องเอาชีวิตรอดในแต่ละวันท่ามกลางผู้ติดเชื้อ และยังต้องหาทางรักษาเชื้อร้ายนี้อีกด้วย แม้ว่าตัวหนังจะมีเพียงวิล สมิธที่รับบทแทบทั้งเรื่อง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ตัวหนังน่าเบื่อเลย แถมเรื่องราวยังชวนให้เราเอาใจช่วยเขาอีกด้วย สายซอมบี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง มหาวิบัติสงคราม / WORLD WAR Z (2013) ทั้งโลกอยู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่เชื้อปริศนาที่ทำให้ผู้คนคลั่งและทำร้ายคนรอบข้างระบาดไปทั่ว เพื่อความปลอดภัยของครอบครัว และเพื่อหาทางยับยั้งเหตุการณ์โกลาหลนี้ …

พืชมงคล 2562 กับความหมายของอาหารเสี่ยงทาย 7 อย่างที่พระโคต้องเลือกกิน

พืชมงคล 2562 กับความหมายของอาหารเสี่ยงทาย
May 31, 2019 0 Comments

            ประเทศไทยเรานั้นเป็นประเทศแห่งการเกษตรกรรม โดยเฉพาะการปลูกข้าวที่มีชาวนาผู้ซึ่งเปรียบหมือนกระดูกสันหลังของชาติอยู่เบื้องหลังข้าวทุกเมล็ดที่ให้เราได้ทาน รวมถึงส่งออกทำกำไรให้กับประเทศ อีกทั้งเรามีเกษตรกรอีกมากมายที่ทั้งทำการเพาะปลูกพืชพันธุ์ธัญญาหาร ผลไม้ เลี้ยงสัตว์ ไว้คอยส่งขายสู่ตลาดของอาหารสด ไปจนถึงทำการแปรรูปอีกนับไม่ถ้วน ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นความสำคัญต่อคนในชาติเรื่องปากท้องอย่างยิ่ง จึงไม่เกินไปเลยหากเราจะยกย่องและให้เกียรติแก่ชาวนา ชาวไร่ ชาวสวน ชาวประมง ที่ทำให้พวกเราได้มีอาหารไว้ซื้อกินเลี้ยงปากท้องในทุกวัน และสำหรับเกษตรกรแล้วนอกจากผลผลิตทางอาชีพที่มีความสำคัญและเป็นสิ่งที่คาดหวังทุกปีแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งวันสำคัญที่เกี่ยวข้องก็คือ วันพืชมงคล เหมือนกับที่ตั้งตารอวันพืชมงคล 2562 นี้นี่เอง             วันพืชมงคล วันสำคัญที่จะมีพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญขึ้นที่ท้องสนามหลวง ซึ่งจะมีประชาชนจำนวนมากเข้าชมพิธีและเพื่อเก็บเอาเมล็ดข้าวที่หว่านไว้กลับบ้านเพื่อให้เป็นสิริมงคล เป็นขวัญถุงและเป็นเมล็ดข้าวเปลือกมงคลที่ใช้ว่านร่วมกับข้าวเปลือกของตน เพื่อให้ผลผลิตดี มีปริมาณมาก คุณภาพเยี่ยม ขายได้ราคานั่นเอง และเมื่อกล่าวถึงสิ่งสำคัญที่ต้องมีในพิธีและหลายคนเฝ้ารอคำทำนายจากการเสี่ยงทายอยู่นั้นก็ต้องเป็นพระโค ซึ่งถือเป็นโคเลี้ยงพิเศษที่ต้องคัดมาอย่างดี พระโคในพิธีพืชมงคลต่างจากโคทั่วไปอย่างไร             พระโคที่จะนำมาทำพิธีเสี่ยงทายได้นั้นย่อมไม่ใช่โคทั่วไป แต่ต้องเป็นโคที่เลี้ยงไว้แล้วเฉพาะพิธีนี้ที่จังหวัดราชบุรี และแน่นอนว่าพระโคจะต้องความพิเศษเหนือโคอื่น ๆ ทั่วไปด้วย ทั้งเรื่องที่ต้องผ่านการตอนมาแล้วก่อนเข้าพิธี ต้องเป็นโคเพศผู้ที่สมบูรณ์ดีเท่านั้น โดยมีลักษณะที่ดีคือ สุขภาพแข็งแรงดี หูดี ตาดี สัดส่วนดีได้รูป สีแต่ละคู่ก็ต้องเหมือนกัน คือไม่สีขาวสำลีก็ต้องสีน้ำตาลแดงนั่นเอง และในวันพืชมงคล 2562 นี้พระโคทรงชื่อว่าพระโคเพิ่มและพระโคพูล อาหารเสี่ยงทายทั้ง 7 กับความหมายที่ซ่อนอยู่ · …

เทคนิคการเลือกกินระหว่างท่องเที่ยวให้สนุกและอร่อย

กินระหว่างท่องเที่ยวให้สนุกและอร่อย
January 22, 2019 0 Comments

            การท่องเที่ยวย่อมต้องได้พบกับความแปลกใหม่ ความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ทั้งอาคาร บ้านเรือน ต้นไม้ ทะเล ที่ต่างจากบ้านเกิดของตนเอง นอกจากความสวยงามของสถานที่สร้างความสุขและความสนุกแล้ว อาหารท้องถิ่นของแต่ละประเทศก็เป็นจุดเด่นที่สร้างความประทับใจในระหว่างที่เดินทางท่องเที่ยว แต่ว่าหากกินอาหารที่อย่างไม่คิดหรือกินแบบไม่เลือกแล้ว บางครั้งความสนุก ความอร่อยที่ได้ลิ้มลองอาหารดังกล่าวอาจจะทำให้เกิดอาการไม่สบายท้อง หรือหากรุนแรงอาจมีอาการท้องเสียจนต้องไปพบแพทย์ได้ ดังนั้นเรามีเทคนิคการเลือกกินอาหารระหว่างไปเที่ยวมาฝากดังนี้ 1.กินของปรุงใหม่             ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวเราจะพบอาหารว่างอยู่ตามร้านหรือโรงแรมที่พักที่คอยให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวและพัก ซึ่งเราไม่แน่ใจว่าอาหารที่วางอยู่นั้นปรุงมานานแค่ไหน หรือมีสัตว์ใดมาตอมระหว่างที่วางอยู่หรือไม่ ดังนั้นหากต้องการทานอาหารควรเลือกที่จะสั่งอาหารที่ผ่านการปรุงสุกใหม่ ๆ มารับประทาน เพราะอาหารที่ปรุงสุกใหม่ก็เหมาะกับกิน โดยเฉพาะอาหารที่ไม่คุ้นเคย 2.สอบถามส่วนผสม             ก่อนที่จะกินอาหารที่ไม่เคยเห็นหรือรู้จักว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง ก่อนที่จะกินเข้าไปควรถามให้แน่ใจว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง โดยเฉพาะคนที่มีอาการแพ้อาหารบางชนิด เช่น ถั่ว กุ้ง หรืออื่น เป็นต้น ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าในอาหารดังกล่าวไม่มีส่วนผสมของอาหารที่ตนเองแพ้ผสมอยู่ บางครั้งรูปแบบของส่วนผสมอาจจะไม่ได้แสดงเด่นชัดจึงทำให้ไม่สามารถสังเกตได้ด้วยตาเปล่าว่ามีผสมอยู่ ดังนั้นการสอบถามส่วนผสมก่อนการกินจึงเป็นการตรวจสอบเพื่อความแน่ใจ เพราะหากกินอาหารที่แพ้อาจจะเกิดอาการแพ้ทั้งแบบไม่รุนแรงและไม่รุนแรง ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการเดินทางท่องเที่ยวต่อไป 3.กินแต่พอดี             การกินอาหารระหว่างท่องเที่ยวควรกินแค่พออิ่ม อย่ากินจนแน่นหรือจุก เพราะการกินอาหารมากเกินไปจะทำให้กระเพาะทำงานหนัก ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกไม่สบายท้อง แน่นท้องและอาจปวดท้องเข้าท้องน้ำระหว่างการเดินทาง ส่งผลให้เป็นการเดินทางที่ทรมานไม่น้อย ดังนั้นการกินอาหารควรกินแต่พออิ่ม และหยิบผลไม้ใส่ถุงติดกระเป๋าไปด้วย เผื่อหิวระหว่างทางก็สามารถกินผลไม้รองท้องก่อนถึงมื้อหลักได้             การกินเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ระหว่างการเดินทาง เพื่อความสนุกและประสบการณ์ใหม่ …